55 Jobs of the Future

futuristlogo-copy

 

55 ngành nghề cho tương lai

Future-Jobs-20201

“Tương lai không nằm trong bất kỳ công việc nào. Tương lai nằm ở người sở hữu công việc đó. “- George W. Crane

 

Một trong những than phiền chính của tôi đối với nền giáo dục đại học là họ có xu hướng đào tạo sinh viên cho các công việc đã xuất hiện ở quá khứ. Theo cách mà Midwesterner nói, “Vịt điếc không sợ súng.”

Tương tự như vậy, bất cứ khi nào một cột trên báo được viết về những công việc được trả lương cao nhất trong tương lai, những công việc như kỹ sư xây dựng, y tá, và các nhà phân tích hệ thống máy tính, thì những công việc đó hiện đã và đang tồn vào tại ngày nay.

Đúng như vậy, rất nhiều những công việc vẫn sẽ tồn tại trong tương lai, nhưng một trong số đó sẽ biến dạng cũng như thay đổi công nghệ và hệ thống truyền thông để tạo tầm ảnh hưởng cho chúng.

Ví dụ, công ty IDC nghiên cứu công nghệ dự đoán số lượng các dữ liệu doanh nghiệp sẽ có lượt truy cập vào tăng gấp 50 lần trong một thập kỷ tới. Khi dữ liệu trở nên rẻ hơn, nhanh hơn, và bao quát hơn, thì tính chất công việc của chúng ta bắt đầu thay đổi.

Lớp thế hệ đầu tiên đến nay cũng đã 65 tuổi. Khi một thế hệ đã già đi, nhu cầu của họ sẽ thay đổi. Số lượng người già và nhu cầu y tế ngày càng tăng đòi hỏi một loại hình chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp khác để chăm sóc họ.

Như một quy tắc chung, 60% việc làm cho 10 năm tới chưa được đưa ra. Với ý nghĩ đó, tôi đã quyết định kéo một danh sách gồm 55 công việc mà sẽ có nhu cầu cao trong tương lai.

 

Những công việc trước năm 2020

 

Những thay đổi mà chúng ta chứng kiến ngày nay sẽ tạo nên việc làm mới và biến nó thành trở thành hiện thực một cách nhanh chóng. Phần đầu sẽ nói về các công việc để xử lý các vấn đề mới sẽ có khả năng được sinh ra trong vòng 10 năm tới.

 

 1. Kiến trúc sư tăng cường thực tế – Giống như sơn được chúng ta sơn trong nhà và các hương liệu chúng ta thêm vào thực phẩm, tương lai sẽ có vẻ nhàm chán nếu sự thực tế của chúng ta không được tăng cường một cách nào đó.
 1. Ngân hàng tiền tệ thay thế – Theo chiến lược phóng lao, 20% tất cả các giao dịch trực tuyến đã và đang được thực hiện với loại tiền tệ thay thế. Giai đoạn này được làm tiền đề cho các ngân hàng tiền tệ thay thế hệ tiếp theo.
 1. Các nhà tư bản hạt giống – Trong thế giới kinh doanh khi khởi đầu sẽ có một khoảng lớn giữa ý tưởng ban đầu và khoảng vốn cho phép. Sự khó khăn trong việc chọn lựa nguồn vốn tài trợ sẽ đòi hỏi một nghề hoàn toàn mới. Các nhà tư bản hạt giống sẽ chuyên về tài trợ phần vốn khởi đầu có nguy cơ cao. Để đáp lại suy nghĩ về việc đầu tư ngày nay trên thế giới, nếu họ nhận được hơn 100% lợi nhuận trên đầu tư của họ, họ đã đầu tư thành công vì rủi ro của việc kinh doanh đó không đủ cao.
 1. Kỹ thuật viên hệ thống toàn cầu – hệ thống của chúng ta đang chuyển từ các hệ thống quốc gia vào hệ thống toàn cầu. Các kỹ thuật viên của các hệ thống toàn cầu mới này sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong nền chính trị toàn cầu trong tương lai. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Người định vị – Là những người chuyên về việc cập nhật các “địa điểm” liên quan cho các cộng đồng trực tuyến toàn cầu của chúng ta.
 1. Quản lý dữ liệu dư thừa – Để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu cho ngành sự phát triển nhanh chóng của việc lưu trữ thông tin ngày nay, nhiều dữ liệu dư thừa đã được xây dựng thành hệ thống. Để đạt được thuận lợi sắp xếp lưu trữ dữ liệu trong tương lai sẽ đòi hỏi phải có các chuyên gia xử lý-sao chép người có thể xử lý các bản sao dữ liệu không cần thiết và sự lộn xộn hỗn tạp của trung tâm dữ liệu của.
 1. Nông nghiệp đô thị – Tại sao thực phẩm được mua bằng nhiều cách trên thế giới trong khi nó có thể được trồng bên cạnh nhà của bạn. Thế hệ tiếp theo của hoạt động sản xuất đang phát triển sẽ được nằm dưới lòng đất, thường ở dưới các cửa hàng bách hóa nơi mà các sản phẩm sẽ được bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Tổ quản lý kinh doanh – Một người trung bình 30 tuổi ở Mỹ ngày nay đã có thể làm 11 công việc khác nhau. Chỉ trong 10 năm, một người bình thường vừa tròn 30 sẽ làm 200-300 dự án khác nhau. Tổ kinh doanh là một loại hình mới phát triển dựa trên cơ cấu tổ chức thiết kế xung quanh những người có tài năng phù hợp với các dự án công việc. Các hoạt động sẽ xoay quanh một số sự kết hợp giữa cơ sở vật chất và trí tuệ của con người, với một số tinh chỉnh để loại bỏ hoàn toàn các chi phí của cơ sở vật chất. Những người có thể quản lý hiệu quả loại hình hoạt động này sẽ có nhu cầu cao. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Sự cạnh tranh của các nhà sản xuất – Một trong những xu hướng mới hấp dẫn nhất sẽ được để thiết kế như là một cuộc thi khuyến khích để giải quyết một số vấn đề lớn nhất của thế giới. Mở đường đã có Pete Diamandis X-Prize Foundation và sự thành công của Ansari X-Prize. Trong tương lai, tất cả các công ty lớn sẽ có tên của họ vào cuộc cạnh tranh giải thưởng lớn. Tương tự như mua quyền đặt tên cho một sân vận động, một cuộc thi được tổ chức tốt sẽ ảnh hưởng sâu rộng trong việc xây dựng tiềm năng của thương hiệu.
 1. Thiết kế ảnh đại diện – Ảnh đại diện thế hệ kế tiếp, con người sẽ trở nên không thể phân biệt trên màn hình hai chiều. Tuy nhiên, ảnh đại diện sẽ chỉ sống trong thế giới máy tính trong một thời gian ngắn nữa. Nó chỉ là vấn đề thời gian khi chúng thoát ra từ màn hình máy tính và xuất hiện như một thực ảnh và di chuyển xung quanh giữa chúng ta. Khi một ảnh đại diện trải qua sự biến dạng căn bản từ một hình ảnh mà chúng ta thấy trên màn hình để cho ra hình ảnh không gian ba chiều mà có thể tham gia để ăn tối với chúng ta, trò chuyện với bạn bè, và phục vụ như là đại diện cho chúng ta tại các cuộc họp, chúng ta sẽ thấy làm việc bắt đầu vào một ảnh đại diện thực hơn, thứ chúng ta có thể chạm vào. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Quản lý quan hệ ảnh đại diện – Như là những điểm yếu của nhân loại vào cảnh giới của sự tự trị, Ảnh đại diện sẽ có những suy nghĩ tự do, mọi người sẽ thấy sự cần thiết của quản lý và hạn chế các mối quan hệ nguy hiểm mà các ảnh đại diện vướn phải.
 1. Kỹ sư in 3D – Lớp học về in ấn 3D đã được giới thiệu vào các trường trung học và nhu cầu cho việc sản xuất sản phẩm máy in sẽ tăng vọt. Xu hướng này được dành cho các công xưởng công nhân ít để gia nhập hầu hết các lĩnh vực sản xuất, ngăn chặn làn sóng gia công phần mềm, đồng thời thúc đẩy sự cần thiết cho các kỹ thuật viên và kỹ sư có khả năng để thiết kế và duy trì làn sóng tiếp theo của công nghệ này.
 1. Kỹ sư in-thực phẩm 3D – Đẩy mạnh các phong trào công nghệ in 3D tiến xa hơn nữa, sẽ là thời đại của máy in thực phẩm. Chuyển đổi máy in 3D để làm việc với hộp chứa thực phẩm vẫn còn là chứng minh khó khăn và đòi hỏi về một số trình độ khác. Những người có thể giải quyết vấn đề này sẽ có nhu cầu cao. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Chuyển thể viên book-to-app – Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ bắt đầu thấy một hình thức sản xuất cạnh tranh giữa sách và các ứng dụng. Với cả hai sản phẩm cung cấp thông tin được chúng ta tiếp xúc với các cách khác nhau, chúng ta sẽ thấy một nỗ lực lớn để chuyển đổi sách hiện có và văn học thành một ứng dụng tương tác, tương tự như các nỗ lực hiện nay để chuyển đổi tài liệu từ phổ biến thành tài liệu âm thanh. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Các chuyên gia giáo dục Xã hội – Chúng ta học hỏi lẫn nhau. Nhưng những gì mà chúng ta học hỏi từ những người khác đó thực sự có giá trị? Và làm thế nào để chúng ta xây dựng một vòng tròn bạn bè, các chuyên gia này như là một nhóm có ảnh hưởng lớn mà chúng ta dựa vào rất nhiều để cung cấp cho chúng ta một dòng liên tục của thông tin và những tư vấn thật sự có giá trị.
 1. Quản lý Bảo mật – Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã mất hầu hết các quyền riêng tư của bạn đã có, chúng ta chỉ trầy xước trên bề mặt. Chúng ta đều là con người, và như vậy, chúng ta không thể luôn luôn đưa ra các quyết định đúng đắn. Giữ được cân bằng quyền riêng tư-minh bạch một cách hoàn hảo đòi hỏi nhiều hơn so với những hiểu biết nghiệp dư. Nó sẽ đòi hỏi một chuyên gia về bảo mật. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Kỹ thuật viên sửa chữa turbin gió – Sự gia tăng của cối xay gió trên toàn thế giới sẽ đẩy mạnh nhu cầu kỹ thuật viên sửa chữa phải là người không sợ độ cao và có thể giải quyết bất cứ vấn đề mới nào mà ngành công nghiệp non trẻ này dẫn đến.
 1. Quản lý chuyên dữ liêu con tin – Giữ con tin thì rất lộn xộn. Nhưng giữ dữ liệu của con tin thì sẽ ít rủi ro và có thể được thực hiện từ xa, và có tiềm năng có đươc lợi ích lớn hơn nhiều. Điều này đặc biệt đúng nếu các quốc gia bạn đang sống cho qua hành động của bạn. Loại hoạt động này sẽ làm tăng sự thích thú của các nhà đàm phán dữ liệu con tin, chuyên gia thu hồi dữ liệu, và các nhà phân tích và kiểm soát thiệt hại.
 1. Lập trình viên bụi thông minh – Nói theo cách đơn giản, bụi thông minh bao gồm một bộ cảm biến kết hợp với một máy phát không dây và một nguồn năng lượng. Có thể hình dung nguồn năng lượng đến từ các tín hiệu không dây RF. Lý do nó được gọi là “bụi thông minh” là vì công nghệ này được thu hẹp kích cỡ cho đến mức nó đạt đến kích thước hạt bụi. Thiết kế bụi thông minh trong tương lai liên quan đến việc phát hiện ra tất cả mọi thứ từ độ ẩm, nhiệt độ đất, các thành phần hóa học. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Dịch vụ tính cách – Trò chuyện qua lại với một máy tính có một giọng nói giống người máy thì thật nhàm chán. Nhưng việc có thể để tải về “gói tính cách” cụ thể sẽ làm tăng lên ở một cấp độ hoàn toàn mới cho tất cả mọi người. Các tính cách hấp dẫn nhất để tải về sẽ là gói tính cách được mô phỏng của các nhân vật hiện thực hoặc những người nổi tiếng ví dụ như là có thể tải về máy cá tính của David Letterman, cá tính của Homer Simpson, hoặc thậm chí là cá tính của Darth Vader.
 1. Nhà phát triển liên hệ thông minh – Ý tưởng kính áp tròng “thông minh”,thứ mà giúp hiển thị thông tin và lĩnh vực của vật được người đeo nhìn trong một khoảng một thời gian. Nhưng phiên bản đầu tiên của kính áp tròng thông minh đã có mặt trên thị trường và các nhà quản lý công nghiệp đang bắt đầu để tạo ra một mảng rộng các ứng dụng có thể sử dụng. Xem thêm chi tiết tại đây
 1. Bác sĩ nano – Những vấn đề về y tế của mọi người hầu hết đã có thể được truy nguồn tới một tế bào đơn lẻ hoặc một nhóm nhỏ của chúng. Chuyên gia y tế có khả năng làm việc trên cấp độ nano, cả trong việc thiết kế các hệ thống chẩn đoán, biện pháp khắc phục, và giám sát các giải pháp sẽ có nhu cầu cao.
 1. Triết gia Khoa học mới -nhà đạo đức học – Mỗi công nghệ mới tạo ra tập hợp các hậu quả không lường trước được, và những người có thể hỏi những câu hỏi khó khăn và có sự đòi hỏi quan sát sâu sắc sẽ có nhu cầu cao. Nhà hiền triết công nghiệp sẽ phục vụ bằng cả một lương tâm và hướng dẫn cho người ra quyết định ở khắp mọi nơi.
 1. Đại lý nội tạng – Nhu cầu về cấy nội tạng được đang bùng nổ và những người có thể theo dõi và cung cấp cơ quan nội tạng khỏe mạnh sẽ có nhu cầu cao.
 1. Dịch vụ người già trên tám mươi tuổi – Khi tuổi của dân số vẫn tiếp tục tăng, chúng ta sẽ có con số kỷ lục của những người sống đến 80, 90, và 100 tuổi. Sự mọc lên như nấm của nhóm người này sẽ cung cấp các nhu cầu hàng hóa và dịch vụ hiện chưa được đề cập đến trong thị trường ngày nay.
 1. Kỹ sư ống thông vận tải – Các dự án cơ sở hạ tầng lớn tiếp theo trên trái đất sẽ là một hệ thống vận chuyển người và hàng hóa được thiết kế dựa trên một mạng lưới các ống chân không với các đường ray từ trường. Chi phí hoạt động dưới 2% của chi phí của xe hơi, xe tải, máy bay phản lực, tàu, xe lửa và các hệ thống hiện nay, hệ thống giao thông ống mới nổi này sẽ là một chủ trương lớn đòi hỏi các nhà tư tưởng thời đại mới tài năng trong nhiều thập kỷ tới. Xem thêm chi tiết tại đây.

Nhân viên tháo dỡ

Trong những năm tới sẽ có một số ngành công nghiệp phá dỡ đòi hỏi lực lượng lao động có tay nghề của người tài năng, người có thể thực hiện nhiệm vụ này một cách đột phá nhất. Hầu hết các ngành công nghiệp này được đề ra dựa trên các công xưởng và cơ sở hạ tầng sẽ trở nên không cần thiết và bền vững trong tương lai. Bao gồm:

 

 1. Nhân viên tháo dỡ hệ thống nhà tùChi tiết tại đây.

 

 1. Nhân viên tháo dỡ bệnh viện và dịch vụ Chăm sóc sức khỏeChi tiết tại đây.
 1. Nhân viên tháo dỡ hệ thống thuế thu nhậpXem thêm các chi tiết ở đây và ở đây.
 1. Nhân viên tháo dỡ cơ quan Chính phủChi tiết tại đây.
 1. Nhân viên tháo dỡ hệ thống giáo dụcXem thêm các chi tiết ở đây và ở đây và ở đây.
 1. Nhân viên tháo dỡ trường Cao đẳng và Đại họcXem thêm các chi tiết ở đây và ở đây và ở đây.

 

Những ngành nghề vào năm 2030 và xa hơn

 

Một số công nghệ vẫn còn trên bản vẽ và sẽ đòi hỏi một chút thời gian dẫn lối trước khi ngành công nghiệp này tạo nên tên tuổi riêng cho mình. Dưới đây là một vài ví dụ về các công việc:

 

 1. Người điều khiển vệ tinh – Vệ tinh sẽ được sử dụng để cung cấp thực phẩm và bánh pizza, cung cấp nước, loại bỏ rác và nước thải, kiểm soát giao thông và ô nhiễm môi trường, và thay các pin ngay tại nhà của chúng ta. Những người có kỹ năng điều khiển vệ tinh tốt sẽ có nhu cầu cao trong tương lai. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Trí tuệ siêu việt – Nơi mà người kiểm soát thị trường chứng khoán trong quá khứ gặp người kiểm soát trí tuệ của tương lai để chiếm đoạt quyền kiểm soát của đại lộ Madison.
 1. Người lai tạo cây – chuyên gia biến đổi cây trồng, người sẽ kiểm soát mô hình tăng trưởng, tạo ra sản phẩm gỗ grow-to-fit, lá đổi màu, trái cây có phong cách. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Nhà thực vật học – Một nghề nghiệp dành riêng để hoàn tác các thiệt hại gây ra bởi ngành nghề lai tạo cây.
 1. Nhà tái tạo động vật tuyệt chủng – Những người có khả năng hồi sinh những động vật tuyệt chủng.
 1. Tài xế điều khiển robot giun đất – Đất có giá trị nhất trên hành tinh này sẽ sớm trở thành các bãi rác vì đó là nơi mà chúng ta đã chôn vùi tài nguyên thiên nhiên có giá trị nhất. Trong tương lai, robot giun đất sẽ được sử dụng để âm thầm khai thác các bãi đất lấp và thay thế bất cứ thứ gì đào được bằng đất cao cấp.
 1. Nhà điều khiển trọng lực – Thế hệ đầu tiên của con người giải mã cho sự ảnh hưởng của trọng lực.
 1. Hackers thời gian – Nếu chúng ta nghĩ rằng những kẻ khủng bố không gian mạng là khủng khiếp, nó có vẻ như không có gì có thể so sánh với jerry-riggers ranh ma người bắt đầu thao tác với cấu trúc thời gian trong cuộc sống của chúng ta.
 1. Trang trại nhân bản – Nuôi một người “trống” sẽ tương tự ở nhiều khía cạnh như chăn thả gia súc. Nhưng một khi một bản sao được chọn, và tải tính cách hoàn tất, nhân bản được chọn sẽ ngay lập tức trở thành “hiện trạng con người.”
 1. Nhà chế tạo xương và bộ phận cơ thể – Các Đại lý nội tạng liệt kê ở trên sẽ nhanh chóng bị thất nghiệp ngay sau khi chúng ta tìm ra cách để có hiệu quả để phát triển và sản xuất hàng loạt các cơ quan của chúng ta ngay từ đầu.
 1. Nhà trị liệu nhân tố ký ức – Giải trí tạo ra tất cả những kỷ niệm tuyệt vời. Tạo một của ký ức tốt hơn có thể thay đổi đáng kể chúng ta là ai và mở đường cho một tầng lớp hoàn toàn mới của con người.
 1. Môi giới thời gian – Ngân hàng thời gian – Bạn đi đâu khi bạn không còn thời gian? Đương nhiên, là đến các ngân hàng thời gian, và ký một hợp đồng vay mượn thời gian.
 1. Nhà thiết kế hệ thống năng lượng không gian – Tại một thời điểm, việc sử dụng các tài nguyên thiên nhiên của trái đất tạo ra năng lượng sẽ trở thành quá khứ. Hệ thống vũ trụ sẽ thu và truyền tải năng lượng hiệu quả hơn bất cứ điều gì đang tồn tại hiện nay.
 1. ​​Kỹ sư địa chất – Các chuyên gia điều khiển thời tiết – Chúng ta đang di chuyển qua thời đại khí tượng học và khí hậu học để một nơi thật sự người trung gian quyền năng sẽ vận dụng các lực lượng của thiên nhiên.
 1. Bộ máy giáo dục – Một bộ máy thông minh sẽ có khả năng tái kỹ thuật riêng của mình để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong tương lai. Các bộ máy sẽ không làm việc với giáo án hay các bài thuyết trình PowerPoint, nhưng quá trình học tập sẽ có hiệu quả hơn. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Chuyên gia chế tạo vũ khí nano – Nhiều loại vũ khí của tương lai sẽ trở nên quá nhỏ để có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Và đương nhiên, đây sẽ là vũ khí nguy hiểm nhất. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Nhà thiết kế môi – Nếu bạn có thể có bất kỳ đôi môi nào trên thế giới, bạn muốn nó trông như thế nào?
 1. Nhà phát triễn năng lượng dữ trữ cực đại – Là một xã hội, chúng ta đã rất giỏi tạo ra điện năng, nhưng còn khủng khiếp hơn là lưu trữ nó từ ngày này sang ngày khác. Một khi hệ thống lưu trữ năng lượng cực đại được phát triển và cài đặt, tổng nhu cầu năng lượng của chúng ta sẽ tuột dốc.
 1. Các nhà dự báo động đất – Chúng ta biết về tất cả mọi thứ bên trong của trái đất đã được phát hiện thông qua các bằng chứng gián tiếp. Chúng ta không có bản đồ của trung tâm của trái đất. Chúng ta không có sơ đồ chính xác, không có sự hiểu biết về sự chuyển động, tính lưu động, hoặc những thay đổi xảy ra với bất kỳ mức độ chính xác. Trong khi các nhà khoa học đang phát triển kỹ năng để làm việc với độ chính xác kích cỡ nano trên bề mặt trái đất, chúng ta có thể bịt mắt phỏng đoán tốt nhất tập hợp bên dưới bề mặt với 100 dặm chính xác. Những gì chúng ta không biết theo nghĩa đen là sẽ giết chết chúng ta – hơn 226.000 thiệt mạng trong năm 2010. Nhưng điều đó sẽ thay đổi theo thời gian khi chúng ta bắt đầu hiểu các hoạt động bên trong của trái đất và dự báo chính xác khi các trận động đất lớn tiếp theo sắp xảy ra. Xem thêm chi tiết tại đây.
 1. Kỹ sư “khí nén”- nén khí rất hữu ích trong nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa tìm ra cách để nén các luồng không khí khi đi qua bầu khí quyển hiện tại. Khi chúng ta làm cậy, nó sẽ tạo ra cơ hội không kể xiết cho nhà ở nổi và hệ thống giao thông vận tải, kiểm soát thời tiết, và các loại thí nghiệm khác.
 1. Người đánh bóng Robot – Nếu chúng ta sẽ có robot, chúng sẽ luôn luôn cần phải được đánh bóng.
 1. Bác sĩ phẫu thuật ký ức – Các bác sĩ có kỹ năng trong việc loại bỏ những ký ức xấu hoặc những hành vi phá hoại.
 1. Người phán xét kẻ tạo virut – Trong tương lai, những kẻ tạo ra virus bị bắt sẽ có sự lựa chọn. Hoặc là ngồi ghế điện, hoặc dành một chút thời gian với bác sỹ phẫu thuật ký ức.

 

.

 

Kết luận

 

Các công việc và nghề nghiệp được liệt kê ở trên chỉ là một chút ngoài bề mặt. Danh sách này được thiết kế để giúp kéo dãn trí tưởng tượng của bạn và bạn bắt đầu bước vào một con đường tương lai tưởng tượng cho chính bạn.

 

Nhưng tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn. Tôi đang thiếu gì? Ở đâu mà tôi đã bước ra khỏi phòng và bỏ lỡ hoàn toàn những bức tranh? Có tên tốt hơn cho các ngành nghề? Và quan trọng nhất, làm thế nào có thể có ai đó hôm nay chuẩn bị cho bản thân mình những thay đổi sẽ xảy ra?

Câu trả lời là có, dòng trên bao gồm nhiều các câu hỏi xa hơn là các câu trả lời. Nhưng khi nói đến sự hiểu biết tương lai, tất cả phải bắt đầu với việc đặt câu hỏi đúng.

 

Viết bởi Futurist Thomas Frey.

 

Tác giả của “Giao tiếp với tương lai” – cuốn sách làm thay đổi mọi thứ.

 

Viết bởi FuturistSpeaker

Tác giả của cuốn sách “Giao tiếp với tương lai” năm 2011, phát ngôn tương lai học Thomas Frey sở hữu một tầm nhìn chiến lược mạnh mẽ  của những người đang cách mạng hóa cách những suy nghĩ về tương lai. Là Giám đốc Điều hành và và là phát ngôn tương lai học cao cấp tại học viện DaVinci, ông làm việc chặt chẽ với Hội đồng quản trị để có tầm nhìn xa trông rộng phát triển các nghiên cứu ban đầu, trong đó cho phép ông nói về các chủ đề khác thường, chuyển các xu hướng thành cơ hội độc nhất. Là một phần của người phát ngôn nổi tiếng, Tom liên tục đẩy phong trào của sự hiểu biết, tạo ra hình ảnh hấp dẫn của thế giới sắp tới. Cuộc đàm phán thuyết trình của ông về các chủ đề tương lai học đã làm đắm say những người khác nhau, từ các quan chức chính phủ cấp cao để giám đốc điều hành trong công ty Fortune 500 bao gồm NASA, IBM, AT & T, Hewlett-Packard, Lucent Technologies, First Data, Boeing, Capital One, Bell Canada, Visa, Công ty Ford Motor, Qwest, Allied Signal, Hunter Douglas, truyền hình trực tiếp, Hội đồng Quốc tế của Trung tâm mua sắm, Hiệp hội quốc gia của Liên hiệp tín dụng liên bang, Times of India, và nhiều hơn nữa. Bởi vì công việc phát minh đầy cảm hứng của mình và các nhà tư tưởng cách mạng khác, Boulder Daily Cameras đã gọi ông là “cha đẻ của sự sáng chế”. The Denver Post và Seattle Post Intelligencer đã gọi ông là “Dean của tương lai học”. Nhà tương lai học- thomas-Frey nói trước sự kiện 1 Trước khi khởi động học viện DaVinci, Tom đã dành 15 năm tại IBM là một kỹ sư và nhà thiết kế mà ông đã nhận được hơn 270 giải thưởng, nhiều hơn bất kỳ kỹ sư IBM khác. Ông cũng là một thành viên trong quá khứ của Triple Nine Society (cộng đồng xã hội có IQ cao hơn 99,9 phần trăm). Thomas đã được làm hình tượng trong hàng trăm bài báo cho cả hai ấn phẩm trong nước và quốc tế bao gồm cả New York Times, Huffington Post, Times of India, USA Today, US News và World Report, tạp chí The Futurist, Morning Calm (trên tạp chí máy bay dành cho hãng hàng không Hàn Quốc) , Skylife (trên tạp chí máy bay dành cho Turkish Airlines), Tạp chí ColoradoBiz, Rocky Mountain News, và nhiều hơn nữa. Ông hiện đang viết bản tin hàng tuần “Báo cáo xu hướng tương lai ” và một dòng hàng tuần cho FuturistSpeaker.com.

 

Xem tất cả các bài viết bởi: FuturistSpeaker

One thought on “55 Jobs of the Future

Comments are closed.