Decoded Butter

FrontPage 2003 Basics—Quick Sheet

Advertisements

link: http://www.iupui.edu/~webtrain/tutorials/frontpage_2003_one_pager.html

 

Khái niệm nhanh gọn và cơ bản về Bản thống kê Sheet  FrontPage 2003

 

Khởi đầu

 

Khởi động văn bản FrontPage mới bằng cách chọn FrontPage từ Start: Programs

 

Mỗi trang trên web phải có tiêu đề cung cấp định nghĩa ngắn gọn nội dung về trang và địa chỉ nơi cư trú. Điều này không giống như các tiêu đề chính mà bạn gõ vào trang dành cho các độc giả để xem. Ví dụ, các trang trình có thể được mang tên “IUSON X100 Giới thiệu  tất cả mọi thứ về ngành điều dưỡng” để xác định vị trí (IUPUI), các loại trình (giới thiệu), và tên trình.

 

 1. Chọn từ menu, FILE: Properties.

 

 1. Thay thế thông tin  “New Page 1” bằng tiêu đề của bạn sau đó nhấp OK.

 

Chọn màu sắc

 

Tránh việc sử dụng chủ đề nền FrontPage themes. Chúng thêm tập tin phụ và tạo ra các thư mục khiến nó khó khăn hơn cho việc làm quen lập trình Web mới.

 

Nếu bạn thực hiện không có biến, màu sắc của trang của bạn (mặc định) sẽ có nền màu trắng, chữ đen, các siêu liên kết màu xanh, và các siêu liên kết truy cập màu tím. Bạn có thể chọn màu sắc thay thế:

 

 1. Từ trình đơn menu, chọn FORMAT: Background.

 

 1. Để chọn màu sắc mới, kéo xuống phần tùy chọn ở bên phải của từng biến số. Chọn một trong những màu sắc cơ bản Web hoặc kích vào More Colors để chọn từ một bảng màu hoàn chỉnh sau đó nhấn OK.

 

Backgrounds nói chung không nên nhiều hơn 1-2 “lớp” từ trung tâm của bảng màu. Các văn bản, siêu liên kết, và các liên kết truy cập nên khác nhau, nhưng trang trọng.

 

Hình nền là một hình ảnh để cung cấp cho trang web của bạn với một mẫu hình hoặc kết cấu phía sau văn bản. Để thêm một hình ảnh nền cho trang của bạn, từ trình đơn, ta thực hiện:

 

 1. Chọn FORMAT: Background.

 

 1. Nhấn Browse và thay đổi đến vị trí mà bạn đã lưu một tập tin hình nền. Chọn tập tin sau đó nhấn OK. Nhấn OK để chấp nhận các thuộc tính trên trang được thay đổi.

 

Mặc dù FrontPage cho phép bạn chọn cả một màu nền và một hình nền, nhưng phần màu sắc sẽ được ẩn đằng sau nền.

 

Thanh công cụ- Toolbar

 

Thanh công cụ font chữ hiển thị dưới đây có thể giúp bạn xác định các công cụ khi bạn đọc qua phần này.

 

Font chữ

 

Font bạn sử dụng trên các trang web sẽ hiển thị một cách chính xác đến người đọc chỉ khi các font cụ thể được sử dụng cũng được cài đặt trên máy tính của người đọc của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là sử dụng phông chữ chuẩn được tự động cài đặt trên tất cả các máy tính. Font chuẩn Verdana, một mặt chữ được thiết kế đặc biệt để có thể xem trực tuyến, là phông chữ web ưa thích (và những gì là văn bản FrontPage này được chuẩn bị). Arial và Comic Sans MS cũng đều là sự lựa chọn tốt: Arial thì một chút nhỏ hơn so Verdana (cụm từ này được viết bằng Arial), và Comic Sans có nhiều hơn một chút “cá tính” (cụm từ này được viết trong Comic Sans MS).

 

Chữ in đậm và in nghiêng là những thuộc tính phổ biến nhất mà bạn có thể lựa chọn để áp dụng cho văn bản. Hãy nhớ rằng các trình duyệt Web thường hiển thị các siêu liên kết như được được gạch dưới, do đó tránh được những thuộc tính gạch dưới. Để chọn các thuộc tính bổ sung như siêu hay subscript, đánh dấu văn bản, sau đó từ menu, chọn FORMAT: Font và đặt một dấu kiểm checkmark trong khung hiển thị cho các hiệu ứng mà bạn muốn.

 

Chấm đầu dòng và số

 

Để chèn dấu nhấn đầu dòng hoặc số khi bạn gõ:

 

 1. Đặt con trỏ vào đoạn mà bạn muốn danh sách để bắt đầu.

 

 1. Nhấp vào công cụ Number hay Bullet và các loại văn bản, sau đó nhấn phím <Enter> trên bàn phím của bạn.

 

Khi bạn bắt đầu đoạn văn đầu tiên mà bạn không muốn có dấu nhấn đầu dòng hoặc số, bấm vào công cụ này để tắt các tính năng

 

Để thay đổi kiểu các dấu nhấn đầu dòng hoặc số (tức là dấu chấm tròn, chữ số La Mã, cao hơn hoặc thấp hơn trường chữ cái, hình vuông hoặc hình tròn), hãy chọn trong menu, FORMAT: Bullets and Numbering và tạo vùng chọn mới từ số Plain Bullest tab. Trong tab Numbers bạn cũng có thể chọn một số bắt đầu mới cho danh sách của bạn.

 

Picture Bullets tab cho phép bạn chọn một kiểu chấm đầu dòng hình ảnh đồ họa hình ảnh mà bạn đã lưu trước đó. Nhấp vào công cụ nút Browse, tìm và chọn các tập tin hình ảnh, sau đó nhấn OK.

 

Chú ý: Mặc dù nó có thể tạo ra danh sách lồng nhau, ví dụ như, phác thảo, nó có thể bị khó chịu để có được những trình tự và liên kết mà bạn muốn. Cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái làm việc trực tiếp với các thẻ HTML, bạn có thể muốn tránh danh sách lồng nhau.

 

Thụt lề Văn bản

 

Công cụ thụt lề không những giúp ta thụt di chuyển cả hai lề, không chỉ là lề trái. Ví dụ, trong đoạn dưới đây, tôi sử dụng công cụ thụt hai lần:

 

“Bốn điểm và bảy năm trước, cha ông chúng ta đã đem ra đến lục địa này một quốc gia mớithai nghén trong tự do và dành riêng cho các đề xuất rằng mọi người sinh ra đều bình đẳng.”

 

Cách khoảng từng dòng

 

Khi bạn nhấn phím <Enter> khi gõ trong một tài liệu HTML, bạn nhận được một dòng trống như trong khoảng cách đôi. Để có được một dòng, nhấn và giữ <Shift> trong khi khai thác <Enter>. LƯU Ý: Nó quan trọng trong các trang Web không phải tự tạo ra một dòng mới trong dòng thường kỳ văn bản; cho phép chúng bao bọc. Cài đặt màn hình khác nhau và những gì có thể trông giống như một “cuối dòng” tốt cho bạn có thể không nhìn theo cách đó cho người đọc. Dự trữ kỹ thuật này cho các trường hợp khi bạn luôn muốn ngắt dòng đó điểm cụ thể, chẳng hạn như địa chỉ hoặc danh hiệu đa đường.

 

Màu Font Chữ

 

Mặc dù bạn có thể chọn màu mặc định mới cho văn bản, siêu liên kết và liên kết truy cập cho toàn bộ tài liệu, bạn cũng có thể lựa chọn áp dụng màu cho các từ hoặc cụm từ. Đánh dấu văn bản, sau đó chọn một màu từ công cụ Font Color. màu sắc hiện đang được chọn sẽ được biểu thị bởi dải bên dưới “A” hoặc bạn có thể chọn một màu khác nhau.

 

Khi bạn tự áp dụng một màu cho văn bản bằng cách sử dụng công cụ màu sắc font chữ, lựa chọn đó sẽ ghi đè bất kỳ sự lựa chọn màu mặc định bạn có thể đã được thực hiện. Vì vậy, nếu bạn “lên màu sắc” một siêu liên kết nó sẽ không còn xuất hiện cho người đọc như một liên kết, nó cũng sẽ không thay đổi thành một màu liên kết truy cập. Điều này làm cho người đọc mất một khoản viện trợ định vị có giá trị và cần phải tránh.

 

Các siêu liên kết

 

Liên kết chính là những lĩnh vực mà bạn thiết kế được “click” để đưa người đọc tới một vị trí khác.

 

 1. Nhập văn bản mà bạn muốn người đọc click vào.

 

 1. Đánh dấu văn bản.

 

 1. Nhấp vào công cụ Hyperlink, Screen image công cụ siêu liên kết FrontPage 2003 hyperlink

 

Trong hộp thoại “Create Hyperlink” :

 

 

 

 

 

Để loại bỏ một hyperlink nhưng giữ lại các văn bản trên trang, nhấp vào bất cứ nơi nào trong các hyperlink sau đó nhấp vào công cụ siêu liên kết Hyperlink. Trong hộp thoại bấm Remove Link.

 

Để chỉnh sửa một siêu liên kết, nhấn bất cứ nơi nào trong các từ hoặc cụm từ có chứa các hyperlink và nhấp vào công cụ siêu liên kết Hyperlink. Chỉnh sửa văn bản Edit the text khi cần thiết sau đó bấm OK.

 

Clip nghệ thuật

 

 1. Để chèn một hình ảnh nghệ thuật clip vào trang Web của bạn, đặt con trỏ vào nơi bạn muốn hình ảnh chèn vào sau đó từ menu, chọn INSERT: Picture: Clip Art.

 

 1. Xác định vị trí các hình ảnh mà bạn muốn trong trang của bạn, và nhấp vào nó để chèn nó.

 

 1. Kể từ clip nghệ thuật không phải là trong một định dạng Web có thể đọc được nó cần thiết cho bạn để chuyển đổi MỖI hình ảnh clip nghệ thuật được sử dụng (bước này không cần thiết cho bức ảnh bạn xác định vị trí trong hộp thọại Clip Art Gallery). LƯU Ý: ĐÂY LÀ MỘT BƯỚC RẤT QUAN TRỌNG. clip nghệ thuật bạn chèn sẽ hiển thị cho bạn, nhưng không phải đến độc giả của trang web của bạn mà không cần bước này!

 

 1. Click một lần vào hình ảnh để nó có tay nắm (Cụm tay lái ô vuông nhỏ màu đen xung quanh các cạnh của hình ảnh).

 

 1. Nhấn chuột phải và từ menu pop-up, chọn Hình Properties; trên tab General, nhấn vào nút Picture File Type. Nhấn OK.

 

Nếu clipart này là một hình ảnh mà bạn sẽ sử dụng nhiều lần, bạn nên xem xét việc thay đổi tên tập tin gif mới thành một cái gì đó dễ nhận biết nhiều hơn và từ sau đây chèn hình ảnh này hơn là chèn file clip nghệ thuật từ Clip Art Gallery. Điều này sẽ ngăn cản bạn từ việc có nhiều bản sao của cùng một hình ảnh.

 

Dùng hình ảnh và ảnh khác

 

Để chèn hình ảnh nghệ thuật không phải là clip vào trang Web của bạn, từ menu, chọn INSERT: Picture: From File. Xác định vị trí và chọn tập tin, sau đó nhấn OK.

 

Mặc dù có thể chỉnh lại kích thước một hình ảnh sau khi nó được đưa vào các tập tin Web bằng cách kéo tay kéo, bạn chỉ nên làm điều đó nếu nó là một sự điều chỉnh tương đối nhỏ. Trong khi thay đổi hình ảnh theo cách này làm cho hình ảnh hiển thị khác nhau trên màn hình, nó không thể về bản chất làm thay đổi kích thước tập tin. Tăng kích thước màn hình hiển thị image theo cách này có thể gây ra những hình ảnh  trông có nhiều hột nhỏ. Giảm kích thước hiển thị image bằng cách kéo các chốt vẫn còn mất thời gian như khi cho người đọc tải về vì nó sẽ có bạn đã giữ nó kích thước ban đầu của nó. Đối với bất cứ điều gì khác hơn là một sự điều chỉnh nhỏ, nó luôn luôn là tốt hơn để mở hình ảnh trong một ứng dụng đồ họa và thể chất thay đổi kích thước.

 

Sử dụng một tài liệu có sẵn

 

Nếu bạn có một tài liệu hiện có, tạo ra trong một ứng dụng xử lý văn bản, bạn có thể sử dụng nó với FrontPage để tạo một tài liệu Web dễ dàng mà không cần gõ văn bản. Chọn INSERT: File. Browse cho nó sau đó chọn và mở nó. Một khi nó xuất hiện trong cửa sổ FrontPage, nó sẽ bị chuyển đến một tài liệu HTML cho bạn. Bạn có thể sẽ cần phải thực hiện một số sửa chữa định dạng, đặc biệt là nếu các định dạng phức tạp. Tuy nhiên, nó có thể khiến bạn phải nhập lại toàn bộ .

 

Nếu FrontPage dường như gặp khó khăn trong việc mở tài liệu của bạn, mở nó trong ứng dụng tạo ra nó, và lưu lại nó trong định dạng RTF (Rich Text Format) chứ không phải là định dạng file thông thường. Bạn có thể tìm thấy RTF trong tùy chọn Save As dưới trình đơn kéo xuống tùy chọn “File Format”.

 

Lưu và Thoát

 

Khi bạn đã sẵn sàng để thoát văn bản FrontPage của bạn, hãy chọn trong menu, FILE: Save (hoặc Save As). Lần đầu tiên bạn lưu tài liệu, bạn sẽ được yêu cầu để xác định vị trí thư mục để lưu trữ các tập tin. Bạn cũng sẽ được nhắc nhở để xử lý bất kỳ hình ảnh clip nghệ thuật một cách chính xác mà bạn chuyển đổi các tập tin ảnh Web chỉnh sửa trong phiên này (hình ảnh được lưu trước đó sẽ tự động được lưu cùng với các văn bản FrontPage HTML).

 

Trở lại trang chủ

 

Cynthia D. Hollingsworth

Lần cập nhật cuối: 10/17/2013 22:17:06

URL: http://www.iupui.edu/~webtrain/tutorials/frontpage_2003_one_pager.html

Copyright © 2008 Cynthia D. Hollingsworth. All rights reserved.

 

Advertisements

Advertisements